Thủ tục đăng ký nhãn hiệu - thương hiệu

2022510220

Với kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quí khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Đặc biệt là Đại diện sở hữu trí tuệ, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên hàng đầu trong việc đăng ký nhãn hiệu. Bao gồm các bước sau:

Các yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu

Trong hồ sơ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thì tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

a) Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

b) Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

2. Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

3. Hàng hoá, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

4. Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể bao gồm những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu;

b) Các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể;

c) Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu;

d) Các điều kiện sử dụng nhãn hiệu;

đ) Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu.

5. Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu nhãn hiệu;

b) Điều kiện để được sử dụng nhãn hiệu;

c) Các đặc tính của hàng hoá, dịch vụ được chứng nhận bởi nhãn hiệu;

d) Phương pháp đánh giá các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ và phương pháp kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu;

Lập và nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Sau khi đánh giá khả năng bảo hộ của hãn hiệu, chúng tôi sẽ tiến hành lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và nộp lên Cục Sở hữu Trí tuệ ngay sau khi hồ sơ đầy đủ hợp lệ theo yêu cầu của quy định pháp luật.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

1. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu 02 bản(soạn thảo dựa trên thông tin cung cấp)

2. Mẫu nhãn hiệu kích thước nhỏ hơn 8x8(11 mẫu do khách hàng cung cấp)

3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)(01 bản do khách hàng cung cấp)

4. Giấy ủy quyền(02 bản soạn thảo)

5. Các chứng từ, lệ phí

Phí nhà nước về đăng ký nhãn hiệu

1. Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) : 180.000 vnđ2. Nếu tài liệu đơn dạng giấy : 150.000 vnđ3. Nếu đơn kèm tài liệu điện tử mang toàn bộ nội dung tài liệu đơn: 30.000 vnđ4. Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 600.000 vnđ5. Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu): 300.000 vnđ6. Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 60.000 vnđ7. Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 60.000 vnđ8. Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 24.000 vnđ9. Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 120.000 vnđ10. Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 vnđ11. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 vnđ12. Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 vnđ13. Lệ phí gia hạn hiệu lực (cho mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ): 540.000 vnđ

Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đơn đăng ký nhãn hiệu, đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý được công bố trong thời hạn hai tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ..

Quy trình thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Quy trình và thời hạn xem xét đơn

Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thì Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được xử lý tại Cục SHTT theo trình tự như sau:

a) Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn theo quy định của pháp luật... để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hay không hợp lệ sẽ được gửi về địa chỉ người nộp đơn để biết tình hình về đơn.

Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

b) Công bố đơn hợp lệ:

Sau khi thẩm định đơn hình thức trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu Đơn được ra quyết định là hợp lệ về hình thức thì sẽ công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

c) Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Việc thẩm định nội dung này là việc xem xét và đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu: Tính hợp lệ về hình thức, tính có khả năng phân biệt....theo quy định của pháp luật

Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

 

Mọi vấn đề cần trao đổi liên quan đến các thông tin trên, xin quý khách vui lòng liên hệ với Văn phòng Luật sư Phụng Việt để được biết thêm chi tiết.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ PHỤNG VIỆT

CN1: Tầng trệt, Tòa nhà Tedi, 15A Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

CN2: 395B Bùi Đình Túy, P.14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Tel: 028 6673 3096

Hotline: 0973 98 99 88 - 0928 987 321 - 0989 022 851

Website:

http://www.luatsu.eu/

http://www.luatsuphungviet.com/

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trân trọng !